Sự ra đời của Văn phòng hiện đại

ra doi cua vp hien dai

Những năm đầu của thập niên 80, bùng nổ thông tin xuất hiện trên phạm vi toàn thế giới. Đây là thành quả của 5 yếu tố cùng hội tụ: Cách mạng khoa học công nghệ; Quan hệ kinh tế – thương mại phát triển trên phạm vi toàn cầu; Chính phủ nhà nước ra sức tăng cường quản lý, hợp tác kinh tế với thế giới; Vai trò của người lao động được nâng cao; Công nghệ thông tin phát triển làm thay đổi khái niệm xử lý thông tin của chúng ta. Trước sự bùng nổ thông tin quan trọng đó, các chủ doanh nghiệp cần phải nhạy bén, nắm bắt thời cuộc; củng cố thêm các bộ phận trong công ty; tạo mối quan hệ kinh tế xã hội với nhiều đối tác, khách hàng phạm vi trong và ngoài nước. Theo đó, khái niệm văn phòng kiểu mới hình thành với tên gọi Văn phòng hiện đại (Modern office).

Sự ra đời của Văn phòng hiện đại

Đặc điểm của văn phòng kiểu hiện đại : Nội thất hiện đại, tiện dụng. Bàn ghế văn phòng thiết kế đa năng, đáp ứng nhiều không gian làm việc, lưu trữ tài liệu. Không gian đa chức năng. Ngoài khu vực ngồi làm việc, văn phòng được phân chia thêm các bộ phận như: quầy lễ tân, phòng tiếp khách, hệ thống các phòng họp. Tích hợp công nghệ thông minh trong công việc và tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng. Môi trường hợp tác, giao lưu, làm việc nhóm và làm việc độc lập hiệu quả. Không gian mở, tận dụng ánh sáng tự nhiên, cây xanh văn phòng. Những bức vách ngăn, mảng tường hầu như được loại bỏ trong khu vực làm việc tập trung của nhân viên.

Khu vực giải trí, nghỉ ngơi – Pantry văn phòng, góc chill thư giãn, bắt mắt, trang trí ngộ nghĩnh…
Ánh sáng được tập trung đầy đủ cho tất cả các khu vực

Sự ra đời của Văn phòng hiện đại

Đề cao tính thẩm mỹ trong thiết kế không gian nội thất văn phòng. Tích hợp khéo léo màu sắc thương hiệu để tạo dấu ấn riêng, nâng tầm địa vị, ngành nghề kinh doanh. Những mẫu thiết kế nơi làm việc theo phong cách hiện đại có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Chức năng của văn phòng hiện đại
Văn phòng là trung tâm của bất kỳ hoạt động kinh doanh thương mại nào. Nó được ví như bộ não của con người. Mọi hoạt động, ý thức của chúng ta đều được điều chỉnh và kiểm soát bởi não bộ. Nhân viên và các bộ phần của doanh nghiệp cũng được kiểm soát tương tự trong mô hình văn phòng.